Hotline: 0979.92.93.92
Đặt bàn để nhận nhiều ưu đãi !
 

 

91 Trần Quốc Vượng ( ngõ 165 Xuân Thủy cũ ), Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Canh đắng Ngọc Lặc

Canh đắng Ngọc Lặc

100.000đ

Lá đắng của người Thanh Hóa có vị đăng đắng, chan chát và ngọt hậu, đã từng ăn thì không thể nào quên được. Người xứ Thanh thường nấu canh lá đắng để giải ngán. Canh lá đắng là một trong những món cực kỳ độc đáo của người Thanh Hóa, đặc biệt là người dân các vùng miền núi. Vị của lá đắng khác với rau đắng của miền Nam và cũng hoàn toàn không giống khổ qua.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Lá đắng : 300g lá tươi hoặc 100g lá khô.

- Sả: 5-10 củ.

- Ớt cay: 4-5 quả.

-Lòng lợn: 500g.

-Tiết: 100ml.

-Mẻ, mắm tôm.

-Gia vị khác: Mắm, muối, dầu ăn.

Cách sơ chế:

-Tùy khả năng ăn đắng của từng nhà thì thêm hoặc bớt, nếu thêm thì nó sẽ bùi hơn, cách giảm vị đắng thì ta chỉ cần thêm nhiều mẻ là được. Lá đắng tươi rửa sạch, thái sợi, băm nhuyễn.

- Sả bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

- Lòng lợn rửa sạch với nước hoà với ít muối và chanh để khử sạch mùi hôi rồi băm nhuyễn cùng lá đắng.

- Sau đó cho hỗn hợp vào ướp cùng thật nhiều mẻ ngẫu, mắm tôm, nêm gia vị vừa ăn. Thêm tiết vào bóp cùng hỗn hợp rồi ướp tầm 10 phút cho ngấm đều gia vị vào bên trong.

Cách chế biến:

- Đầu tiên, chúng ta bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.

- Khi hành tỏi đã vàng đều thì chúng ta cho hỗn hợp đã ướp lúc nãy vào và đảo nhanh tay rồi để lửa liu riu cho hỗn hợp ngấm đều gia vị.

- Khi hỗn hợp đã ngấm đều gia vị thì chúng ta cho vài bát nước vào đủ để dùng, nhưng nhớ đừng cho nhiều quá sẽ bị loãng.

- Nước sôi chúng ta đun khoảng 10 phút nữa thì thêm ớt tươi vào, đậy nắp rồi đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng ăn là tắt bếp.

- Cuối cùng, múc canh ra tô là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn này rồi đó.

Sản phẩm liên quan

Dắt xào xúc bánh đa

Giá bán: 85.000đ

Nem ống tre Như Thanh

Giá bán: 85.000đ

Nem nướng Thọ Xuân

Giá bán: 65.000đ
Thong ke