Hotline: 097 161 3636
Đặt bàn ngay để nhận ưu đãi
Canh lá đắng

Canh lá đắng

Liên hệ

Lá đắng, tên gọi khác là lá mật vịt, là một loại cây rừng thường mọc ở những khe núi, ven rừng. Lá đắng ngon chỉ có tại vùng Ngọc Lặc, Thanh Hóa. Trong một chùm lá, người dân địa phương chỉ chọn ra những chiếc lá bánh tẻ (lá có răng cưa, phiến mỏng) để nấu nên bát canh chuẩn vị nhất.

Món canh từ lá đắng được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau như: thịt nạc, lòng lợn, lòng gà, cá rô đồng… Một thành phần không thể thiếu trong món canh này là bát tiết.

Bát canh đắng có đủ mùi vị: vị ngọt béo đậm của thịt, vị cay của ớt, vị đắng của lá chân chim, vị chua của mẻ, vị thơm của sả, tất cả tạo nên một hương vị quyến rũ khó tả. 

Món canh từ lá đắng được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau như: thịt nạc, lòng gà, lòng lợn, cá rô đồng… Một thành phần không thể thiếu trong món canh này là bát tiết. Món canh nghe tên tưởng chừng như khó ăn nhưng thực tế lại có dư vị rất thơm ngon và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. 

Sản phẩm liên quan

Thong ke