Bánh cuốn Thanh Hóa
Liên hệBánh cuốn Thanh Hóa được làm từ bột gạo tẻ, bọc nhân tôm, thịt rồi rắc chút hành khô.
Bánh cuốn Thanh Hóa được làm từ bột gạo tẻ, bọc nhân tôm, thịt rồi rắc chút hành khô. Gạo được sử dụng để làm bánh được tuyển chọn từ những vựa lúa nổi tiếng Thanh Hóa như Vĩnh Lộc, Yên Định, Hoằng Hóa, Thiệu Hóa. Hạt gạo ngon tròn mọng, đều tăm tắp, có mùi thơm và ăn rất dẻo.
Đĩa bánh cuốn ngon đặc trưng Thanh Hóa phải mịn, trắng, thơm, dẻo, dứt khoát phải mỏng và trong. Khi ăn, Quý khách cho thêm vài cặp chả nướng vào bát nước chấm để tăng thêm hương vị đậm đà, hòa quyện của vị mặn, ngọt, chua và cay, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn.