Hotline: 097 161 3636
Đặt bàn ngay để nhận ưu đãi
Chả tôm nướng

Chả tôm nướng

Liên hệ

Chả được kẹp vào những nẹp tre tươi, nướng trên lửa than hoa, lớp vỏ chả tôm hơi cháy sém, bóng dầu.

Chả tôm Thanh Hóa được làm bởi nguyên liệu chính là tôm tươi tại vùng biển Sầm Sơn giàu dinh dưỡng và khoáng chất. Tôm sau khi được đánh bắt sẽ được làm sạch, giã nhuyễn bằng tay thay vì cho vào máy xay nên chả tôm xứ Thanh vẫn giữ được độ ngọt và dai nhẹ của thịt tôm khi ăn. Chả tôm khi chín có lớp vỏ vàng giòn, mỡ thịt bên trong thấm đều vào bánh phở nên không bị khô, được ăn kèm cùng nước chấm ngâm kỹ với đu đủ bào mỏng và sung bổ đôi. Chả tôm có thể được ăn kèm với rau sống như tía tô, diếp cá, rau má…

Các cuốn chả tôm chuẩn vị phải được nướng trên bếp than nên thơm mùi khói, chín vàng đều và giòn rụm. Lớp vỏ chả tôm hơi cháy sém, bóng dầu, ăn kèm rau sống cùng nước mắm chua ngọt khi còn nóng hổi càng làm tăng hương vị món ăn.

Khi có khách gọi món thì người bán hàng mới bắt đầu nướng, khách ngồi đợi sẽ thấy cô bán hàng tay quạt bếp tay lật kẹp tre thoăn thoắt để chả chín đều cả trong lẫn ngoài, và khi bỏ ra đĩa là những miếng chả tôm nóng hổi, lớp vỏ bánh hơi cháy, lấp ló nhân bánh vàng đỏ hấp dẫn, mùi thơm ngào ngạt...!

 

Sản phẩm liên quan

Thong ke