Dắt xào xúc bánh đa
Liên hệBẻ miếng bánh đa giòn rụm, xúc thêm miếng dắt xào kèm thìa thơm, vị ngọt của dắt, bùi bùi của bánh đa.
Dắt là loài vật thuộc họ nhuyễn thể hai mảnh vỏ, họ nhà ngao, hến nhưng có kích thước chỉ bằng hạt đậu. Dắt sống chủ yếu ở vùng nước lợ tại khu vực ven cửa sông ven biển Thanh Hóa thường có vị ngọt đặc trưng không lẫn với bất kỳ nơi nào khác. Giai đoạn sơ chế Dắt đòi hỏi sự khéo léo, bền bỉ ở mức tối đa.
Bẻ miếng bánh tráng, rồi xúc một ít thịt dắt đưa vào miệng, vị ngọt của dắt, giòn của bánh tráng, thơm của hành phi quyện lại nơi đầu lưỡi đem lại hương vị đậm chất miền Trung thật khó quên.