Đặc sản xứ thanh
Bánh cuốn Thanh Hóa
Bánh cuốn Thanh Hóa được làm từ bột gạo tẻ, bọc nhân tôm, thịt rồi rắc chút hành khô.
Chả tôm nướng
Chả được kẹp vào những nẹp tre tươi, nướng trên lửa than hoa, lớp vỏ chả tôm hơi cháy sém, bóng dầu.
Nộm rau má
Rau má Thanh Hoá đậm đà, nhặm đắng, hậu vị ngọt nhẹ, kết hợp với vị thanh chua của gia vị, lạc rang thơm bùi, tạo
Bánh khoái tép
Bánh có vị bùi bùi, béo béo của tép trộn lẫn với vị ngọt của rau cần cùng một chút thanh của lớp bánh gạo
Dắt xào xúc bánh đa
Bẻ miếng bánh đa giòn rụm, xúc thêm miếng dắt xào kèm thìa thơm, vị ngọt của dắt, bùi bùi của bánh đa.
Cháo Lươn
Cháo lươn Thanh Hóa được nấu loãng, không phải nấu gạo đặc như nhiều vùng miền khác. Lươn phải là loại lươn đồng
Canh lá đắng
Lá đắng, tên gọi khác là lá mật vịt, là một loại cây rừng thường mọc ở những khe núi, ven rừng. Lá đắng ngon chỉ