Hotline: 097 161 3636
Đặt bàn ngay để nhận ưu đãi

VTV - KHI VĂN HÓA ĐƯỢC THỔI HỒN QUA ẨM THỰC

20/03/2024 15:07

Nhà hàng Hương vị xứ Thanh: Khi văn hóa được thổi hồn qua ẩm thực

Cảm ơn VTV đã ghi nhận những nỗ lực của Hương vị xứ Thanh. 

Trong suốt nhiều năm, nhà hàng Hương vị xứ Thanh là nơi giới thiệu, lan tỏa, gìn giữ những giá trị tốt đẹp của văn hóa xứ Thanh tới thực khách tại thủ đô.

Không chỉ là chốn đến quen thuộc để thưởng thức những món ăn đặc sắc của Thanh Hóa - cái nôi di sản văn hoá của dân tộc, Hương vị xứ Thanh còn là nơi mà những người con xứ Thanh đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội tự hào giới thiệu với bạn bè về ẩm thực quê hương.

Thanh Hóa là nơi có đến 44 vị vua và phát tích 4 triều đại trong lịch sử Việt Nam. Đây là niềm tự hào của những người con Thanh Hóa. Ẩm thực xứ Thanh được nghiên cứu kỹ lưỡng, coi trọng sự nguyên sơ nhưng vẫn đảm bảo sự cầu kì, mỗi món ăn đều trọn vị như đặc sản tiến vua, mang đậm bản sắc Việt. Truyền thống, văn hóa, lịch sử như được hòa quyện hoàn hảo trong ẩm thực xứ Thanh.

Trong suốt thời gian qua, nhà hàng hương Hương vị xứ Thanh được coi như một cầu nối quan trọng giúp lan tỏa văn hóa xứ Thanh thông qua ẩm thực. Bên cạnh việc giới thiệu những đặc sản nổi tiếng xứ Thanh như bánh cuốn, chả tôm, nem nướng…, nhà hàng cũng phục vụ gần 100 món ăn mang đậm bản sắc Việt, được đông đảo khách hàng yêu thích.

Nhà hàng Hương vị xứ Thanh: Khi văn hóa được thổi hồn qua ẩm thực - Ảnh 1.

Nhà hàng Hương vị xứ Thanh (28 Lưu Quang Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) phục vụ rất nhiều món ăn đậm bản sắc

Ra đời từ năm 2014, đến nay, thương hiệu Hương vị xứ Thanh chạm mốc 10 năm phụng sự cộng đồng. Tại cột mốc đáng nhớ này, Hương vị xứ Thanh chính thức khoác lên mình một diện mạo mới. Không chỉ mang trong mình sứ mệnh lan tỏa văn hóa thông qua ẩm thực, Hương vị xứ Thanh vẫn không ngừng nỗ lực mang đến những giá trị nhân văn ý nghĩa.

Ngày 15/3/2024, Công ty TNHH Rau Má Xanh - Đơn vị chủ quản của nhà hàng Hương vị xứ Thanh và Trung tâm tư vấn quy hoạch, thị trường và chiến lược phát triển nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác về việc trưng bày, giới thiệu, quảng bá và phân phối sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản Thanh Hóa.

Với sự hợp tác này, không chỉ đồng hành Trung tâm tư vấn quy hoạch, thị trường và chiến lược phát triển nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa trong việc kết nối, giới thiệu văn hóa đặc sắc của xứ Thanh thông qua ẩm thực, nhà hàng Hương vị xứ Thanh còn hỗ trợ phân phối, tiêu thụ các sản phẩm OCOP và nông sản Thanh Hóa tại thị trường Hà Nội.

Theo đó, các nguyên liệu chế biến nên các món ăn tại nhà hàng Hương vị xứ Thanh đều được thu mua và vận chuyển trực tiếp từ người dân tại những vùng nông sản, thủy sản sạch tại Thanh Hóa, đảm bảo độ an toàn và tươi ngon.

Từ 15 - 22/3/3024, tuần lễ khai trương chính thức cơ sở mới (tại địa chỉ 28 Lưu Quang Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), để nâng cao trải nghiệm thưởng thức ẩm thực xứ Thanh, Công ty cổ phần bia Hà Nội - Thanh Hóa cũng đồng hành cùng nhà hàng Hương vị xứ Thanh giới thiệu bia Thanh Hóa tới thực khách tại thủ đô. Khi đến dùng bữa tại nhà hàng Hương vị xứ Thanh, bên cạnh việc được thưởng thức các đặc sản Thanh Hóa, toàn bộ khách hàng còn được uống bia Thanh Hóa miễn phí trong suốt tuần lễ khai trương.

Nhà hàng Hương vị xứ Thanh: Khi văn hóa được thổi hồn qua ẩm thực - Ảnh 2.

Ông Lương Xuân Nguyên - Giám đốc Công ty TNHH Rau má xanh, người sáng lập thương hiệu Hương vị xứ Thanh

Ông Lương Xuân Nguyên - Giám đốc Công ty TNHH Rau má xanh, người sáng lập thương hiệu Hương vị xứ Thanh - chia sẻ: “Trong suốt nhiều năm, bên cạnh việc lan tỏa văn hóa thông qua ẩm thực, Nhà hàng Hương vị xứ Thanh cũng đã thực hiện rất nhiều các chương trình vì cộng đồng như tài trợ những chuyến xe miễn phí cho con em Thanh Hóa trở về quê hương dịp lễ Tết, các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội tại vùng sâu vùng xa… Chúng tôi luôn đề cao việc phát triển kinh doanh phải gắn liền với những trách nhiệm xã hội.

Nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều thực khách cũng như các sở ban ngành tỉnh Thanh Hóa trong việc lan tỏa văn hóa địa phương, trong tương lai, Hương vị xứ Thanh sẽ phát triển thêm nhiều cơ sở mới trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ nỗ lực không ngừng nghỉ để phục vụ nhu cầu thưởng thức ẩm thực Thanh Hóa của thực khách và giới thiệu văn hóa xứ Thanh tới bạn bè bốn phương”.

Nguồn: https://vtv.vn/goc-doanh-nghiep/nha-hang-huong-vi-xu-thanh-khi-van-hoa-duoc-thoi-hon-qua-am-thuc-2024031516023208.htm?fbclid=IwAR1wuYqcs3vkZ7yTlIdsJ3smKhoHs64WOVlJlRSNDGlQ1_lEarSKPAakMGc

Thong ke