Đặc sản xứ Thanh
Bánh cuốn Thanh Hóa
Bánh cuốn Thanh Hóa được làm từ bột gạo tẻ, bọc nhân tôm, thịt rồi rắc chút hành khô.
Nộm rau má
Rau má Thanh Hoá đậm đà, nhặm đắng, hậu vị ngọt nhẹ, kết hợp với vị thanh chua của gia vị, lạc rang.
Chả tôm nướng
Chả được kẹp vào những nẹp tre tươi, nướng trên lửa than hoa, lớp vỏ chả tôm hơi cháy sém, bóng dầu.
Bánh khoái tép
Bánh có vị bùi bùi, béo béo của tép trộn lẫn với vị ngọt của rau cần cùng một chút thanh của lớp bánh gạo
Dắt xào xúc bánh đa
Bẻ miếng bánh đa giòn rụm, xúc thêm miếng dắt xào kèm thìa thơm, vị ngọt của dắt, bùi bùi của bánh đa.
Cháo Lươn
Bát cháo đặc trưng xứ Thanh chuộng vị – vị phải đậm đà mà không hắc, chuộng màu – màu nước phải nâu sậm.
Canh lá đắng
Lá đắng, tên gọi khác là lá mật vịt, là một loại cây rừng thường mọc ở những khe núi, ven rừng. Lá đắng ngon chỉ
Ốc mút Bến Ngự
Ốc mút xứ Thanh được chế biến qua tay những đầu bếp lành nghề, ăn chơi nhưng nhớ mãi.
Ốc biển Bến Ngự
Bát ốc biển thơm phức, tươi béo đầy miệng nằm ngon lành trên đĩa tỏa ra nghi ngút khói