Mực khô cảng hới
Liên hệMực được câu và đem đi phơi khô sau đấy sẽ được chế biến hoặc đem đi nướng cùng với cồn 90 độ. Mực tại vùng biển Sầm Sơn có vị ngọt xen lẫn cùng vị mặn nhẹ của râu mực. Người Thanh Hóa thường lựa chọn nướng mực cùng với cồn sau đấy chấm đẫm gia vị để nhằm tăng vị ngọt của mực hòa cùng vị đậm đà của gia vị
Mực khô Cảng Hới là món ăn đặc trưng của Sầm Sơn. Mực được câu và đem đi phơi khô sau đấy sẽ được chế biến hoặc đem đi nướng cùng với cồn 90 độ. Mực tại vùng biển Sầm Sơn có vị ngọt xen lẫn cùng vị mặn nhẹ của râu mực. Người Thanh Hóa thường lựa chọn nướng mực cùng với cồn sau đấy chấm đẫm gia vị để nhằm tăng vị ngọt của mực hòa cùng vị đậm đà của gia vị
Mực khô Cảng Hới thường có xu hướng to bằng 2 bàn tay nguời bình thường. Điều này tạo nên sự khác biệt giữa mực khô tại biển Thanh Hóa so với các vùng khác.