Mực nhảy hấp (bia, xả ớt)
Liên hệMực nhảy là đặc sản của vùng đất Thanh Hóa. Bất cứ ai khi đến du lịch tại các vùng biển ở Thanh Hóa đều phải dừng chân ghé lại thưởng thức món đặc sản này. Có thể nói đây là một trong những loại hải sản cao cấp nhất của xứ biển vì giá thành của nó còn đắt đỏ hơn cả cá hồi, cá ngừ vây xanh.
Mực nhảy là đặc sản của vùng đất Thanh Hóa. Bất cứ ai khi đến du lịch tại các vùng biển ở Thanh Hóa đều phải dừng chân ghé lại thưởng thức món đặc sản này. Có thể nói đây là một trong những loại hải sản cao cấp nhất của xứ biển vì giá thành của nó còn đắt đỏ hơn cả cá hồi, cá ngừ vây xanh.
Mực nhảy là những con mực còn sống, đang tung tăng bơi lội trong nước. Sở dĩ đặt tên như vậy là vì khi vừa câu lên, các con mực này vẫn còn “nhảy múa” tung tăng. Sau đó, nhờ trang thiết bị công nghệ, mực sẽ được giữ sống khi vào bờ. Sau đó, mực sẽ được nuôi trong các lồng bè. Rồi mực sẽ được vận chuyển đến tay khách hàng.
Khi hấp, những con mực này vẫn còn sống khỏe, tung tăng bơi lội. Do đó, đầu bếp có thể hấp thành nhiều cách khác nhau. Đồng thời, chất lượng món ăn cũng có thể đạt đến sự hoàn hảo tuyệt đối. Trong khi đó, nếu sử dụng mực ướp đá thì dù chế biến xuất sắc đến đâu thì món ăn chỉ đạt đến độ ngon nhất định. “Hương vị xứ Thanh” luôn đảm bảo sẽ đưa đến chp bạn những chất lượng hoàn hảo nhất.