Mực nháy nấu lá vông vang
Liên hệMực nhảy nấu lá vung vang là thứ quà mà Mẹ thiên nhiên dành tặng cho vùng đất Thanh Hóa. Với vị ngọt thịt cùng vẻ ngoài lấp lánh, đây là đặc sản bạn nhất định phải thưởng thức một lần tại “Hương vị xứ Thanh”.
Mực nhảy nấu lá vung vang là thứ quà mà Mẹ thiên nhiên dành tặng cho vùng đất Thanh Hóa. Với vị ngọt thịt cùng vẻ ngoài lấp lánh, đây là đặc sản bạn nhất định phải thưởng thức một lần tại “Hương vị xứ Thanh”.
Các nơi thường xào mực với hành tây, cần tây hoặc hấp, người Sầm Sơn thường nấu mực với lá vông vang. Cây lá vông vang là loại cây gần như nhà nào ở vùng biển này đều trồng và là lá cây quen thuộc với dân đi biển. Mực ống đi biển về được rửa sạch và cốt là giữ nguyên cả con không lấy phần gộp và túi mực như mọi nơi, hành khô phi thơm cùng mỡ lợn cho nước ước chừng xâm xấp với mực đun sôi đều và cho lá vông vang thái chỉ, đun sôi lại nêm đầy đủ gia vị thì bắc ra và thưởng thức.