Mực nháy nấu mẻ lá lốt
Liên hệMực nháy hòa quyện cùng với mẻ lá lốt, vừa lạ miệng lại vừa hấp dẫn, có vị cay nồng bởi nguyên liệu xả ớt đan xen cùng vị ngọt của mực thêm chút chua của mẻ. Mọi thứ tạo nên một bức tranh ẩm thực tuyệt vời đủ vị đủ cảm giác.
Mực nháy nấu mẻ lá lốt là một món ăn lạ ở Thanh Hoá, món ăn cứ ngỡ sẽ bị mẻ làm nhạt đi vị thơm ngon của mực, nhưng ngược lại còn rất thơm ngon nữa đó. Mực nháy hòa quyện cùng với mẻ lá lốt, vừa lạ miệng lại vừa hấp dẫn, có vị cay nồng bởi nguyên liệu xả ớt đan xen cùng vị ngọt của mực thêm chút chua của mẻ. Mọi thứ tạo nên một bức tranh ẩm thực tuyệt vời đủ vị đủ cảm giác.
Mực nấu mẻ lá lốt không chỉ là thơm ngon và đậm đà mang nét riêng của người xứ Thanh mà còn là sự kết hợp nguyên liệu cực kì tốt cho sức khỏe chúng ta. Trong đó, mực vốn được biết là loài hải sản chứa nhiều dinh dưỡng cũng như khoáng chất như: Đồng, Sắt, Photpho,... giúp hỗ trợ phát triển hệ xương, hệ miễn dịch,... Còn lá lốt từ lâu đã được xem như là bài thuốc quý trong Đông Y, có tác dụng giải cảm, sát trùng, trị suy giãn tĩnh mạch,... Do đó, sự kết hợp này hứa hẹn sẽ đem đến hương vị mới lạ, vừa đảm bảo cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, vừa đảm bảo rằng đây sẽ là món ăn đầy hứa hẹn của “Hương vị xứ Thanh” đến với các vị khách thân yêu cả nhà hàng