Hotline: 097 161 3636
Đặt bàn ngay để nhận ưu đãi

Đặc sản Canh lá đắng Thanh Hóa

18/01/2024 14:44

Nói về món ăn đặc sản Thanh hóa, chắc chắn không thể quên món canh lá đắng nấu với lòng. Món canh lá đắng Thanh Hóa (hay còn được gọi vui với tên “Canh đắng Lòng”), là một đặc sản của người Mường tại Thanh Hoá.

Ngay từ lần thưởng thức đầu tiên, bạn sẽ khó mà quen với mùi vị đặc trưng của món canh này. Dù bạn có ưa thích hương vị đắng hay không, nước canh này vẫn khiến bạn cảm thấy lạ miệng, tê tê ngay từ cổ họng và có thể khiến bạn rùng mình khi nhấm mắt nó.

Tuy nhiên, những du khách đã trải qua vài lần thưởng thức món canh này sẽ bị quyến rũ bởi hương vị kỳ lạ đó. Lá đắng hòa quyện hoàn hảo với vị ngọt của lòng heo, vị cay của ớt, vị chua của mẻ, và vị thơm của hành, sả, vị bùi bùi của lá đắng… tạo nên một món canh đậm chất xứ Thanh, hấp dẫn du khách.

Để nấu món canh lá đắng Thanh Hóa với hương vị đặc trưng, người ta thường nấu cùng với lòng heo và chọn lá đắng tẻ (loại lá có răng cưa và phiến mỏng). Lá đắng được coi như linh hồn của món canh này, vì vậy nó cần được thái nhỏ hoặc băm nhuyễn. Điều này giúp giảm độ đắng và tạo thêm vẻ đẹp cho món canh.

Từ cái tên cho đến nguyên liệu và cách nấu, canh “Đắng Lòng” đều kích thích sự tò mò của thực khách và khiến vị giác bùng nổ khi thưởng thức.

Người không thích món này thì thôi, nhưng người đã thử một lần sẽ không thể quên được vị đặc biệt của ẩm thực Thanh Hóa và đặc sản của Việt Nam.

Thong ke