Gỏi nhệch đặc biệt
Liên hệCá nhệch được đánh bắt tại Nga Sơn rất béo, bụng trắng vàng óng, lưng xanh mầu đá thẫm, nhiều thịt, ít xương và nhiều chất đạm lành cho cơ thể con người.
Cá nhệch là loại cá có hình dáng giống lươn nhưng dài và to hơn, thường sống ở nước lợ mặn, trong hang hoặc dưới đất. Chẻo chấm là gia vị không thể thiếu để tạo nên món gỏi nhệch ngon nức tiếng.
Chẻo là sự kết hợp tinh túy và hài hòa giữa thịt, bỗng rượu, sả và ớt. Theo người dân Nga Sơn, khi ăn bắt buộc phải có nhiều rau như: Lá sung, cúc tần, lá mơ, mùi tàu, rau húng, tía tô, rau ngổ, bạc hà, đinh lăng... Gỏi nhệch phải ăn miếng to vừa miệng, khi nhai sẽ cảm nhận được vị giòn giòn, hơi chát của các loại rau, tiếp đến là vị béo ngậy của chẻo, vị ngọt bùi dai giòn của gỏi cá, vị cay, nồng, thơm, nóng của gừng, xả, ớt, mẻ...