Rau muống xào tỏi
Liên hệRau muống trước khi xào được thần sơ qua nước sôi với 1 chút muối rồi nhanh tay cho vào chậu nước đá lạnh. Cách làm này sẽ giúp rau muống giòn hơn và giữ được màu xanh mướt. Cho 3 - 4 muỗng dầu ăn vào chảo, đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho rau vào đảo đều, nêm nếm nước mắm, hạt nêm và đường sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Đây là món ăn vô cùng quen thuộc, hay có mặt trong mỗi bữa cơm gia đình, một món ăn dân giã mà thơm ngon khó cưỡng. Rau muống trước khi xào được thần sơ qua nước sôi với 1 chút muối rồi nhanh tay cho vào chậu nước đá lạnh. Cách làm này sẽ giúp rau muống giòn hơn và giữ được màu xanh mướt. Cho 3 - 4 muỗng dầu ăn vào chảo, đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho rau vào đảo đều, nêm nếm nước mắm, hạt nêm và đường sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cho rau muống ra đĩa và rắc thêm tiêu để món ăn thêm đậm đà. Rau muống giòn dai, đẫm vị, tỏi thơm thơm, cay cay vị đặc trưng chắc chắn sẽ là một món cơm nhà khó quên.